Những loại đặc sản miền tây mà bạn nên biết

Lẩu cá thác lác là một trong những đặc sản miền Tây với ngoài nguyên liệu cá tươi ngon, món ăn này còn trở nên độc đáo hơn với vị tươi mát của khổ qua, vị ngọt lành của nước lẩu. Dưới daya là một số loại đặc sản ngon ở miền Tây sông nước, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Đặc sản miền Tây Nam Bộ hấp dẫn

Lẩu mắm miền Tây

Đây chính là món lẩu nổi tiếng tại Cần Thơ được chế biến từ loại mắm cá đặc sản miền Tây nổi tiếng là mắm cá linh. Hơn nữa, món ăn này còn có khả năng ăn kèm với nhiều nguyên liệu như thịt, tôm, cua, mực,… Lẩu mắm Cần Thơ sẽ ngon hơn nếu như ăn kèm với những loại rau như rau muống, bông súng, rau nhút…

Đặc sản miền Tây
Lẩu mắm miền Tây – Đặc sản miền Tây (Nguồn: Internet)

Lẩu cá kèo

Với những tín đồ đam mê ăn uống thì lẩu cá kèo là món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây Nam Bộ. Từng con cá kèo được thả vào nước lẩu nóng hổi, ăn kèm với phong phú rau sẽ có mùi vị thơm ngon rất duy nhất.

Xem thêm BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT HÀ NỘI

Lẩu cá thác lác miền Tây

Món lẩu “ăn mãi không ngán” với bà con miền Tây đấy chính là món lẩu cá thác lác. Ngoài nguyên liệu cá tươi ngon, món ăn này còn trở nên độc đáo hơn với vị tươi mái của khổ qua, vị ngọt lành của nước lẩu. Dù quen thuộc với người dân địa phương tuy nhiên đây vẫn là món ăn lạ miệng với nhiều khách du lịch nên bạn có thể lựa chọn thưởng thức nếu như có dịp ghé đến đây nha.

Đặc sản miền Tây
Lẩu cá thác lác miền Tây – Đặc sản miền Tây (Nguồn: Internet)

Lẩu bần

Lẩu bần là một trong những món ngon Cần Thơ nổi tiếng, không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại lẩu nào. Nước lẩu đậm đà có hương thơm của nước dừa tươi, kèm theo vị cà chua, trái bần chín. Thông thường, lẩu bần có thể được ăn kèm với các loại cá đặc sản miền Tây như cá ba sa, cá chẽm.

Xem thêm MẮM RUỐC XÀO ME PHAN THIẾT

Đặc sản miền Tây làm quà “ngon hết ý”

Bánh tét lá cẩm

Với những khách du lịch đang tìm kiếm đặc sản miền Tây mua về làm quà thì có thể lựa chọn bánh tét lá cẩm. Đây là loại bánh có vỏ xanh, phần nếp màu tím khá bắt mắt, kèm theo đấy là nhân bánh đậu xanh màu vàng và màu đỏ của thịt. Vị ngon của bánh còn được tạo nên từ vị béo của nước cốt dừa.

Đặc sản miền Tây
Bánh tét lá cẩm

Bánh Pía

Bánh pía chẳng phải là loại bánh xa lạ với nhiều địa phương, tuy nhiên, chỉ khi ăn bánh pía tại Sóc Trăng, người ta mới thực nghiệm được vị ngon đúng điệu. Bánh có lớp vỏ mềm, phần nhân được chế biến theo nhiều loại như: đậu xanh, sầu riêng, trứng muối,… Với giá khoảng 80.000 VNĐ/0.5kg, bạn sẽ lựa chọn loại bánh này để làm quà sau chuyến đi của mình.

Đặc sản miền Tây
Bánh Pía

Rượu mận Sáu Tia

Rượu mận được ngâm từ những trái mận chín quen thuộc của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Loại rượu này được chứng thực an toàn thực phẩm và được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn tại miền Tây, thế nên bạn có thể lựa chọn đặc sản này để làm quà cho bạn bè, người thân.

Khô cá lóc Cần Thơ

Khô cá lóc là món ăn rất quen thuộc với người dân Nam Bộ, không những thơm ngon, thức quà đặc sản này còn có trọng lượng nhẹ, rất phù hợp để làm quà nếu bạn di chuyển đường dài. Bên cạnh khô cá lóc, người miền Tây còn có phong phú khô cá đặc sản khác như: khô cá chỉ vàng, khô cá kèo, khô cá chạch,…

Xem thêm BÁNH PÍA KIM SA

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vinpearl.com, www.dienmayxanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.