Rượu vang là gì? Các loại rượu vang hiện nay?

Rượu vang là gì? Rượu vang là một loại thức uống có cồn, được lên men không cần cho thêm đường từ những loại nho không giống nhau, một vài cường quốc về rượu vang phải kể đến gồm Ý, Tây Ban Nha, Chile và Pháp… với sản lượng hàng chục triệu chai một năm.

Rượu vang là gì?

Rượu vang là một loại thức uống có cồn, được lên men không cần cho thêm đường từ những loại nho không giống nhau, độ cồn rơi vào khoảng 5,5 – 20,5%, hàm lượng dinh dưỡng rơi vào khoảng 82 Kcalo (100ml) chất béo và cholesterol bằng 0.

Giống nho không giống nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang, nên giá của các loại vang cũng sẽ khác nhau. Một vài cường quốc về rượu vang phải kể đến gồm Ý, Tây Ban Nha, Chile và Pháp… với sản lượng hàng chục triệu chai một năm.

Đối với hầu hết chúng ta, rượu vang là được biết đến từ siêu thị hoặc các cửa hàng rượu địa phương. Khi quyết định mua một chai rượu vang, chúng ta có khả năng suy xét đến nhiều nguyên tố. Và thường các yếu tố khiến chúng ta mua hàng là cảm giác và liên quan đến giá cả.

Xem thêm Đôi nét về đặc sản cơm cháy cho du khách

Những loại rượu vang

Rượu vang đỏ (red wine)

Rượu vang đỏ là loại rượu vang được thích nhiều nhất trên thế giới, nếu bạn câu hỏi thắc mắc rượu vang đỏ tiếng anh là gì thì đấy chính là red wine.

Các loại rượu vang đỏ tại Winemart
Rượu vang đỏ (red wine) – Rượu vang là gì (Nguồn: Internet)
Quy trình sản xuất rượu vang đỏ bao gồm việc chiết xuất các thành phần sắc màu và hương vị từ vỏ nho. Rượu vang đỏ được làm từ các giống nho có màu đỏ sẫm, màu sắc thực tế của rượu vang đỏ có thể thay đổi từ màu đỏ thẫm, đặc trưng của rượu vang trẻ. Qua màu nâu cam của rượu vang để lâu và vì vậy đánh mất màu sắc tươi nguyên thủy.

Rượu vang trắng (white wine)

Rượu vang trắng tiếng anh là white wine. Việc lên men các giống nho trắng làm ra rượu vang trắng. Nho tạo ra rượu vang trắng có vỏ màu xanh hoặc vàng. một số giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng được biết đếngiống như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.

Rượu vang trắng
Rượu vang trắng (white wine) – Rượu vang là gì (Nguồn: Internet)

Nho đỏ có thể được dùng để sản xuất rượu vang trắng. nếu những người làm vang cẩn thận không để sắc tố sắc màu từ vỏ nho lan vào nước ép nho, giống như nho đỏ Pinot Noir, thường được dùng để sản xuất Champagne.

Các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng

Rượu vang Pháp

Nước Pháp có lẽ chính là nơi trước tiên bạn tiếp xúc với rượu vang. Rượu vang Pháp tại thị trường đất nước ta luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ quý khách hàng.

Rượu vang Pháp giá tốt
Rượu vang Pháp – Rượu vang là gì (Nguồn: Internet)

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với vùng Bordeaux là nơi ra đời nhiều chai vang đỏ ngon trên thế giới. Hơn nữa nước Pháp còn có nhiều khu vực trồng nho làm vang nổi tiếng toàn toàn cầu.

Các dòng rượu vang Pháp cũng khá nhiều loại. Có cả những dòng rượu vang giá bình dân để uống hằng ngày. Tuy nhiên cũng có cả dòng cao cấp với giá lên đến mấy chục triệu đến từ những ngôi làng làm vang danh tiếng.

Rượu vang Ý

Cũng nằm trong Old World Wine, rượu vang Ý cũng là rượu vang nổi tiếng trên toàn toàn cầu. Nhiều ý kiến còn cho rằng rượu vang xảy ra ở nước Ý trước cả nước Pháp. Thế nên nên nước Ý có bề dài lịch sử về làm vang lâu đời hơn cả nước Pháp.

Hệ thống phân loại rượu vang của Ý cũng phức tạp như rượu vang Pháp. Việc học hỏi về phân loại rượu vang có thể giúp bạn đơn giản tìm được một chai vang ngon ứng với giá thành.

Xem thêm Top đặc sản Bình Định mà bạn không thể bỏ qua

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.hoteljob.vn, winemart.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *